Quy trình sản xuất túi nilon chi tiết nhất

Nguyên liệu sản xuất túi ni lông

Với các loại bao bì ni lông mỏng chủ yếu sử dụng các nguyên liệu chính là các hạt nhựa HD và PE. Tùy theo cách thức, phương pháp sản xuất cũng như nhu cầu sử dụng mà các đơn vị sẽ chia loại túi này thành 2 dạng là túi nilon LDPE và HDPE. Các nguyên liệu sản xuất chính của loại bao bì này thường là các hạt nhựa PA, PP,…

Quy trình sản túi nilon diễn ra thế nào?

in bao bì nhựa

Lên kế hoạch sản xuất bao bì túi nilon

Ở công đoạn này, các đơn vị sản xuất sẽ tiếp nhận yêu cầu và thông số túi cơ bản từ phía khách hàng. Sau đó, sẽ lên kế hoạch và phác thảo mẫu túi tương ứng, bao gồm: kích thước, màu sắc, chất liệu, thông tin in ấn,… Từ đó, xem xét tỉ lệ phần trăm của các nguyên vật liệu một cách chính xác nhất. Ngoài ra, các bạn cũng có thể tham khảo một số phần mềm thiết kế bao bì chuyên nghiệp hiện nay để có thể dễ dàng thiết kế bao bì nhé!

Trộn nguyên vật liệu

Sau khi lên kế hoạch, các nguyên liệu (hạt keo, hạt nhựa PE, hạt nhựa PP, hạt nhựa HDPE,…) cần thiết sẽ được phân tích, lựa chọn. Tiếp đó, chúng sẽ được đưa vào máy trộn và trộn đều. Ngoài ra, trong hỗn hợp này còn được trộn thêm một số chất phụ gia khác để đảm bảo túi có độ bền và tốt nhất.

Tiến hành thổi bao bì thành phẩm

Tất cả các hỗn hợp sau khi trải qua quá trình trộn nguyên liệu ở công đoạn trên sẽ được làm nóng chảy ở nhiệt độ nóng chảy tương ứng. Hỗn hợp này sẽ liên kết lại với nhau thành dạng ống, di chuyển qua bộ phận máy thổi. Cuối cùng sẽ được lăn thành dạng cuộn phụ thuộc theo thông số thiết kế ban đầu.

In ấn túi nilon

Hiện tại, có 2 phương pháp in túi nilon phổ biến mà các doanh nghiệp hay áp dụng, đó là:

  • In ống đồng: Đây là kỹ thuật in đáp ứng các yêu cầu về màu sắc và mẫu mã của bao bì thông qua những trục ống đồng phù hợp khi in. Trong đó, khâu căn chỉnh khi in ấn là khâu rất quan trọng bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến sự thành công khi sản xuất bao bì nilon.
  • In lụa (lưới): Đây là kỹ thuật in thủ công thường được tiến hành khi bao bì đã ra hình dạng cuối cùng. Sau đó, bao bì sẽ được đưa vào dụng cụ in chuyên dụng để thực hiện in. Kỹ thuật in này thường sử dụng với những đơn hàng số lượng ít, giá thành rẻ và chất lượng in khá tốt.

Cắt, dập và hoàn thiện sản phẩm

Cắt, dập là công đoạn cuối cùng hoàn thành thành phẩm trong quy trình sản xuất túi nilon. Cuộn túi bao bì nilon sẽ được chuyển sang máy cắt chuyên dụng. Tại đây, chúng sẽ được cắt và dập với nhiệt độ và tốc độ nhất định. Kiểu cắt thường sẽ phụ thuộc vào mẫu mã cũng như chất liệu bao bì cần cắt.

Những loại máy móc cần thiết khi sản xuất túi nilon

Quy trình sản xuất các loại túi nilon hiện tại sẽ bao gồm các công đoạn chính là thổi màng và cắt dập túi. Vì vậy, máy thổi màng và máy cắt dập thành phẩm là hai loại máy cần thiết nhất trong sản xuất túi ni lông.

Như vậy, trên đây là những thông tin cần thiết khi sản xuất túi nilon mà các bạn đã tìm hiểu của Cường Anh. Ngoài ra, để khám phá thêm nhiều thông tin in ấn hữu ích khác, các bạn có thể truy cập vào website của Công Ty Cường Anh để tìm hiểu nhé

 

+84 98 2227 559