Quy Trình Sản Xuất Túi Ni Lông Cường Anh

Quy Trình Sản Xuất Túi Ni Lông đang là một trong những loại quy trình sản xuất được nhiều người quan tâm nhất khi mà bao bì đã và đang có mặt khắp nơi trong cuộc sống. Vậy cụ thể như thế nào, tham khảo bài viết của In Bao Bì Cường Anh nhé.

Quy trình sản xuất túi ni lông

Hiện nay có rất nhiều xưởng sản xuất túi nilon mở ra nhằm phục vụ nhu cầu ngày càng tăng cao của người dân, hộ kinh doanh hoặc doanh nghiệp. Tuy nhiên những xưởng này sẽ có tốc độ và chất lượng bao bì khác nhau vì nguyên nhân chủ yếu là do sự khác nhau trong quy trình sản xuất túi ni lông được nhà xưởng áp dụng.

 

Nguyên liệu sử dụng sản xuất túi nilon

Về vấn đề nguyên liệu thì các công ty sẽ sử dụng nhiều loại nguyên liệu khác nhau để sản xuất ra các loại túi nilon tương ứng. Nhưng với các công ty khác nhau sẽ có cách thức và phương pháp sản xuất tạo ra nhiều đặc tính riêng biệt khác nhau cho túi.

 

 

Với các loại bao bì mỏng thường được sử dụng trong các chợ, siêu thị hay các tiệm tạp hóa nhỏ hiện nay,… loại nguyên liệu sản xuất chủ yếu là các hạt nhựa PE, HD Tùy theo nhu cầu sử dụng mà các công ty sản xuất chia loại túi này ra làm 2 là HDPE và LDPE với các đặc tính dễ nhận biết.

Với các loại bao bì khác như bao bì đựng thực phẩm, thức ăn,… bao bì liên quan đến vấn đề ăn uống hay sức khỏe của con người sẽ phải được thực hiện qua nhiều bước và quy trình phức tạp hơn với các loại nguyên liệu chủ yếu từ các hạt PA/PP/…

Các loại máy móc cần thiết

Về cơ bản, các loại máy móc được áp dụng trong quy trình sản xuất túi ni lông thông thường sẽ đáp ứng và thực hiện các bước thổi màng và bước cắt túi. Tuy nhiên để có thể tạo ra sự khác biệt, đẩy nhanh tốc độ hoặc tạo thành quy trình khép kín thì chúng ta cần phải có nhiều loại máy móc và trang thiết bị hơn.

Quy trình sản xuất túi ni lông

Để dễ hình dung về quy trình sản xuất thì chúng ta có thể tưởng tượng rằng từ các nguyên liệu nhựa, chúng ta phải đưa túi trở thành một loại màn mỏng sau đó định hình và tạo thành các loại túi nilon mà chúng ta có thể thấy. Từ đó suy ra được rằng quy trình tạo túi nilon có 2 bước là thổi màng tạo cuộn và cắt túi.

Thổi màng – Tạo cuộn

Đây là bước đầu tiên trong quá trình tạo ra một chiếc túi ni lông, tại quá trình này ta sử dụng các loại máy móc để làm cho nhựa nóng lên với lượng nhiệt độ lên đến 500 độ F. Với lượng nhiệt này sẽ làm cho nhựa chảy ra để có thể tiến hành tạo khuôn, ép mỏng và tạo màng.

 

 

 

 

+84 98 2227 559