Quy trình sản xuất túi nilon tại công ty Cường Anh

Túi ni lông là gì?

Túi ni lông là loại túi được sản xuất từ các loại nhựa PP, PE, HD,… và các chất phụ gia khác. Túi ni lông được sử dụng phổ biến trong việc chưa đựng, đóng gói và bảo quản hàng hóa. Và đặc biệt túi nhựa lại là một sản phẩm giúp ích cho cuộc sống của con người hiện nay. Tuy nhiên vì sự ảnh hưởng trực tiếp đến môi trường, ngày nay túi nhựa được khuyến khích sản xuất theo phương pháp tái sử dụng là phổ biến.

Chúng ta hãy sử dụng, và tái sử dụng túi nhựa một cách hợp lý nhất thì sẽ giúp ích cho môi trường và cuộc sống. Vì không có sản phẩm nhựa nào hoàn toàn là độc hại. Công ty Bao Bì Cường Anh là một trong những cơ sở kinh doanh túi nhựa uy tín, chất lượng tại thành phố Hải Dương. Các loại túi nhựa của Cường Anh được sản xuất từ hạt nhựa tái sinh góp phần tái chế nhựa. Từ đó giúp giảm thiểu rác thải nhựa.

Nguyên liệu sản xuất túi ni lông

Về vấn đề nguyên liệu thì các công ty sẽ sử dụng nhiều loại nguyên liệu khác nhau để sản xuất ra các loại túi nilon tương ứng. Ngoài ra, với các công ty khác nhau sẽ có cách thức và phương pháp sản xuất. Tạo ra nhiều đặc tính riêng biệt khác nhau cho túi.

Với các loại bao bì mỏng thường được sử dụng trong các chợ, siêu thị hay các tiệm tạp hóa nhỏ hiện nay,… Thì loại nguyên liệu sản xuất chủ yếu là các hạt nhựa PE, HD. Tùy theo nhu cầu sử dụng mà các công ty sản xuất chia loại túi này ra làm 2 loại. Gồm HDPE và LDPE với các đặc tính dễ nhận biết.

Với các loại bao bì khác như bao bì đựng thực phẩm, thức ăn,… Bao bì liên quan đến vấn đề ăn uống hay sức khỏe của con người. Túi ni lông sẽ phải được thực hiện qua nhiều bước. Và quy trình phức tạp hơn với các loại nguyên liệu chủ yếu từ các hạt PA/PP. Đặc biệt các loại bao bì ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người thường được sử dụng từ các loại nhựa nguyên sinh.

Hạt nhựa PE (Polyetylen)

Trong các loại nhựa nguyên sinh hiện nay. Nhựa PE nguyên sinh là một trong những loại nhựa an toàn nhất. Hàng năm, trên 60 triệu tấn nhựa PE được tiêu thụ trên các quốc gia. Và phần lớn trong số đó được dùng để sản xuất bao bì. Sau đây EIG sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích hơn về loại nhựa này nhé!

Đặc điểm của hạt nhựa PE

Nhựa PE và các sản phẩm được sản xuất từ loại nhựa này chúng ta có thể cảm nhận thông qua các cảm quan như: trong suốt, bề mặt bóng làng, có tính mềm dẻo nhất định. Một số đặc điểm nổi bật của nhựa PE như:

 • Hạt nhựa PE có thể nhận biết bằng cảm quan;
 • Các sản phẩm làm từ nhựa PE có khả năng chống thấm nước tốt. Tuy nhiên, khả năng có O2, CO2, N2 và dầu mỡ lại kém;
 • Nhựa PE có nhiệt độ nóng chảy cao. Cụ thể là khả năng chịu nhiệt tốt của các sản phẩm làm từ nhựa này;
 • Nhựa PE không dẫn điện hay nhiệt. Và chúng dễ bị căng phồng hay hư hỏng khi tiếp xúc trực tiếp với chất tẩy rửa,…

Các loại nhựa PE sản xuất bao bì và ứng dụng trong cuộc sống

các loại nhựa PE

PE được phân loại theo mật độ và phân nhánh. Các loại polyetylen phổ biến nhất là:

Phiên bản phân nhánh
 • Polyetylen mật độ thấp (LDPE):
  Có độ dẻo cao nhưng độ bền kéo thấp, có xu hướng bị dãn khi kéo quá căng.
 • Polyetylen mật độ thấp tuyến tính (LLDPE):
  Khá giống với LDPE nhưng quy trình sản xuất túi ni lông chung cho LLDPE thường ít tốn năng lượng hơn LDPE.
Phiên bản tuyến tính
 • Polyetylen mật độ cao (HDPE): là một loại nhựa cứng, cứng vừa phải với cấu trúc tinh thể cao. Nó thường được sử dụng trong nhựa cho hộp sữa, bột giặt, thùng rác và thớt.
 • Polyetylen có trọng lượng phân tử cực cao (UHMWPE):
  Là loại PE có khối lượng phân tử trung bình số cỡ hàng triệu (từ 3,1 đến 5,67 triệu). UHMWPE rất cứng nên được ứng dụng làm sợi và lớp lót thùng đạn..
 • Polyetylen liên kết ngang (PEX hoặc XLPE):
  Được chế tạo bằng cách cho thêm các peroxit hữu cơ (icumyl peôxít,…) vào PE trong quá trình gia công. PEX được ứng dụng làm màng nhựa, ống, dây và cáp điện.

Ngoài ra, một số loại PE dùng để sản xuất túi ni lông khác ít phổ biến hơn như:

 • Polyetylen mật độ trung bình (MDPE),
 • Polyetylen mật độ rất thấp (VLDPE),
 • Polyetylen có trọng lượng phân tử cao (HMWPE),
 • Polyetylen có trọng lượng phân tử cực thấp (UHMWPE),
 • Polyetylen clo hóa (CPE).

Hạt nhựa PP (Polypropylene)

Nhựa PP (Polypropylene) là một loại nhựa nhiệt dẻo polymer có độ cứng, dai và kết tinh được sản xuất từ monome propene (hoặc propylene). Nhựa PP có công thức hoá học là (C3H6)n. Và đây cũng  là loại nhựa giá rẻ nhất hiện nay.

Nhìn bên ngoài, hạt nhựa PP  có điểm nhận dạng bằng cảm quan như: màu trắng trong suốt, không màu, không mùi, không vị, không độc. Khi sản xuất những hạt nhựa này chúng thường được nhà sản xuất pha trộn thêm các hạt tạo màu để sản xuất ra các thành phẩm có màu sắc bắt mắt hơn.

Đặc điểm của nhựa PP

Một số đặc tính khác biệt rõ rệt mà chúng ta có thể nhận thấy giữa nhựa PP như sau, bạn cùng theo dõi nha. Các sản phẩm làm từ nhựa PP có tính bề cơ học cao, khá cứng và không mềm dẻo như nhựa PE.

 • Các túi nhựa làm từ PP có khả năng bị xé rách dễ dàng khi có một lỗ rách nhỏ trên bao bì
 • Nhựa PP có độ trong suốt và độ bóng bề mặt cao đây sẽ là ưu điểm cho một in ấn rõ nét trên các loại bao bì này
 • PP là loại nhựa không màu, không mùi chịu được nhiệt cao. Khi cháy có ngọn lửa màu xanh.
 • Bao bì nhựa PP có tính chống thấm nước, hơi nước, O2, dầu mỡ và các loại khí khác.
 • Cũng giống như PE nhựa PP có khả năng in ấn cao

Ứng dụng của hạt nhựa PP

 • Sử dụng sản xuất đồ gia dụng:
  Hộp bảo quản thực phẩm, làm chai đựng nước, bình sữa cho bé, đồ chơi cho trẻ em, ly nhựa sử dụng 1 lần v.v…
 • Dùng cho việc sản xuất dụng cụ học tập:
  Vỏ bút bi , thước kẻ, bìa đựng hồ sơ, hộp đựng viết v.v..

Ngoài ra, tính an toàn và khả năng chịu nhiệt cao. Loại nhựa này đã giúp phần trong việc sản xuất các trang thiết bị cần thiết cho y tế, phục vụ công tác khám chữa bệnh và sản xuất ra kiêm tiêm.

Quy trình và các bước sản xuất túi nilon

Tại Bao Bì Cường Anh, quy trình sản xuất túi ni lông được thực hiện nhờ hệ thống máy móc hiện đại. Các sản phẩm túi nhựa sẽ nhanh chóng được tạo ra khi bạn sản xuất theo các bước sau:

Bước 1: Tư vấn và hỗ trợ các yêu cầu của khách hàng

Khi đến với Bao Bì Cường Anh, khách hàng sẽ nhận được không chỉ đơn thuần là một sản phẩm túi nhựa. Mà với đội ngũ nhân viên có nhiều năm kinh nghiệm. Bạn sẽ được hỗ trợ tư vấn tận tâm để có sự lựa chọn sản phẩm phù hợp. Cùng với mức giá tốt nhất.

Bước 2: Chuẩn bị các loại hạt nhựa để bắt đầu sản xuất túi nilon

Hạt nhựa được sử dụng phổ biến trên thị trường hiện nay, chính là hạt nhựa PP và PE. Tùy theo từng màu sắc của các loại túi nhựa khác nhau. Mà trong quá trình nấu nhựa nhựa sẽ được cho thêm các phẩm màu cũng như chất phụ gia khác.

Bước 3: Đùn thổi màng và tạo cuộn nilon

máy thổi túi ni lông

Quá trình gọi là thổi màng là bước trong việc tạo ra một túi nilon cơ bản và phổ biến. Một bộ phận được sử dụng để làm nóng nhựa Polyethylene đến nhiệt độ khoảng 500 độ F . Nhiệt độ này sẽ làm tan chảy các hạt nhựa, sau đó chúng được đẩy vào máy đùn và một khuôn tạo màng mỏng.

Quá trình này diễn ra trong thiết bị gọi là máy thổi – màng nhựa thổi khí tạo thành bong bóng có độ cao khoảng 3m. Để làm mát và chạy qua hệ thống thanh cuộn để gấp hông. Sau đó hình dạng ban đầu cho túi nilon sẽ được tạo ra. Cuối cùng, toàn bộ màng được cuộn lại trên trục quay – gọi là cuộn màng nilon.

Bước 4: Cắt thành bao nilon từ màng cuộn

Tiếp theo, các cuộn màng nilon tiếp tục được chuyển sang bộ phận cắt để tạo thành các túi nilon riêng biệt từ các cuộn màng. Cơ chế hoạt động của các máy cắt túi nilon là dùng nhiệt để tạo đáy túi. Và cắt miệng túi bằng một dao dạng thanh hoặc hình dạng tùy chỉnh phù hợp . Cuối cùng, là công đoạn tạo ra các thành phần của túi nilon như: túi bóng mỡ hay túi hột xoài.

Bước 5 Thành phẩm

Với lợi thế là công ty sản xuất bao bì với hơn 16 năm kinh nghiệm, chúng tôi hoàn toàn đảm bảo chất lượng trên từng sản phẩm. Bên cạnh đó còn kèm theo các dịch vụ hỗ trợ giao hàng nhanh và chiết khấu giá tốt.

Vì sao nên lựa chọn công ty sản xuất Bao Bì Cường Anh

 • Các loại túi được sản xuất từ nhựa nguyên sinh với sự chất lượng, độ bền đẹp và đang dạng kích thước màu sắc.
 • Được sản xuất với quy trình khép kín hiện tại, từ khâu gia công đến thành phẩm túi nhựa.
 • Là công ty sản xuất nên khách hàng sẽ được báo giá gốc từ nhà máy giúp tiết kiệm được nhiều chi phí.
 • Đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm sẵn sàng tư vấn hỗ trợ tận tình trên tinh thần cùng nhau phát triển.

Lời cam kết vàng từ công ty sản xuất bao bì Cường Anh

 • Giá cả tốt và hợp lý, cạnh tranh trên thị trường
 • Sản xuất và giao hàng nhanh toàn quốc, kịp tiến độ
 • Hỗ trợ giao hàng tận tình
 • Ưu đãi lớn dành cho các khách hàng đối tác sỉ, số lượng lớn
 • Cam kết không tăng giá bất thường, và sản xuất đúng yêu cầu khách hàng.

 

 

 

 

 

+84 98 2227 559